Mẹo nhỏ: Trang Vàng Bình Dương, Website cập nhật những thông tin doanh nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ chất lượng cao được update nhanh hằng tuần - Hỗ trợ tìm kiếm thông tin dịch vụ tốt nhất - Để Xem thêm tất cả nội dung của Trangvangbinhduong.com ở đây. Xem ngay
314 lượt xem

Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn trangvang

Canh bún cua đồng ăn kèm da heo chiên giòn, nghe qua có vẻ xa lạ nhưng thực chất món ăn này đã có mặt gần 40 năm tại Sài Gòn.

Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn - ảnh 1

Canh bún da heo giòn

Gánh canh bún mẹ truyền con nối của bà Trương Thị Huệ nằm nép mình trong một con hẻm tại quận 11 (TP.HCM) là chốn quen của nhiều thế hệ thực khách mê món canh bún da heo giòn tại Sài Gòn.

Các thành phần trong tô canh bún tại gánh bún của bà Huệ không quá đa dạng, chỉ bao gồm riêu cua, đậu hũ, rau muống luộc và da heo giòn ăn kèm.

Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn - ảnh 2

Phần da heo giòn tại gánh bún của bà Huệ

Theo chia sẻ của bà Huệ, chất lượng và sự tươi ngon của nguyên liệu là yếu tố hàng đầu khiến món ăn này được thực khách yêu quý hàng chục năm qua.

n

Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn - ảnh 3

Riêu cua đồng xay cùng tôm khô, điểm khiến nhiều thực khách mê mẫn nhất trong tô canh bún

Quán canh bún của bà Huệ không có bàn nên thực khách đa phần chọn cách vừa bưng vừa thưởng thức. Hình ảnh thực khách vừa bưng tô canh bún và xì xụp phần nước dùng thơm ngon tại gánh bún của bà Huệ chứng tỏ được phần nào sức hấp dẫn của món ăn.

Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn - ảnh 4

Gánh canh bún có tuổi đời gần 40 năm của bà Huệ

Nhiều thực khách gắn bó với hương vị món canh bún của bà Huệ từ nhỏ đến khi trưởng thành, có người đã sống ở nơi khác thế nhưng khi thèm canh bún thì gánh bún tại con hẻm trên đường Bình Thới này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngoài chuyện ngon thì giá cả bình dân cũng là một yếu tố khiến nhiều thực khách yêu thích và ghé đến gánh canh bún cua đồng da heo giòn này. Bà Huệ cho biết, đã có lúc muốn nghỉ bán luôn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vì thực khách quen cứ hỏi vì thèm món canh bún mà bà quyết định bán lại.


Nguồn: thanhnien.vn – doivi.net – amthucnghean.com – doivi.net

Mọi nhu cầu tham khảo tư vấn đặt dịch vụ xin liên hệ số điện thoại SHOP/ CTY/ Cửa hàng trong bài viết trên

Doanh nghiệp kinh doanh uy tín tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.