Mẹo nhỏ: Trang Vàng Bình Dương, Website cập nhật những thông tin doanh nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ chất lượng cao được update nhanh hằng tuần - Hỗ trợ tìm kiếm thông tin dịch vụ tốt nhất - Để Xem thêm tất cả nội dung của Trangvangbinhduong.com ở đây. Xem ngay
72 lượt xem

Giá xăng tăng xe điện được dự đoán sẽ bứt tốc trong tương lai

Với lợi thế sử dụng nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và dễ dàng tích hợp các công nghệ hiện đại, thời gian qua xe điện đã có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và được dự báo sẽ bứt tốc trong tương lai phủ sóng hầu hết thị trường.

Theo thống kê của Motorcyclesdata, thị trường xe máy Việt Nam trong năm 2021 dưới tác động của dịch bệnh đã có sự sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 15 năm qua, cụ thể: Honda giảm 6.8% doanh số, Yamaha giảm 9.7% doanh số. Trong khi đó thì thị phần xe điện lại gia tăng mạnh mẽ, nếu năm 2018 là 2.9% thì đến 2021 con số này đã chạm mốc 10%. Cũng theo tờ Motorcyclesdata, trong tương lai thị trường xe máy điện của Việt Nam sẽ vươn lên vị trí số 2 thế giới.

Khi xu hướng chuyển đổi sang xe điện còn khá e dè

Hiện nay tiềm năng cho thị trường xe máy điện đang đầy tiềm năng nhưng trên thực tế các tên tuổi lớn của ngành xe vẫn án binh bất động, chưa có nhiều tín hiệu nắm bắt cơ hội này. Dường như những động thái chuyển đổi và mở rộng thêm mảng xe điện vẫn còn chưa bắt nhịp được với nhu cầu thực tế của thị trường. Để giải thích về điều này giới chuyên gia cho rằng các hãng xe có tên tuổi lâu năm lấn cấn trong việc bắt kịp xu hướng là do quá trình chuyển đổi có quá nhiều thách thức cùng với việc hiện nay xe máy xăng vẫn đang chiếm thị phần lớn trên thị trường hiện tại, các hãng xe chưa nghĩ tới việc đánh đổi những gì mà họ đã dày công gây dựng trong suốt thời gian qua.

xe máy điện 1

Xe máy điện đang dần trở thành xu hướng di chuyển (Nguồn: Sưu tầm)

Cùng với việc không dễ từ bỏ những gì đã xây dựng trong quá khứ, thách thức về  chi phí và thời gian đầu tư để chuyển đổi hoàn toàn mô hình sản xuất và kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng. Để có thể có chỗ đứng như ngày hôm nay, các hãng xe đã  mất rất nhiều thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Nhất là khi  chi phí và thời gian đầu tư loại hình sản phẩm xe điện hoàn toàn mới có thể sẽ đội lên nhiều lần sẽ làm giảm cơ hội cạnh tranh trên thị trường. 

Chính vì thế khi không thể đổ hết vào chi phí sản xuất xe điện, một số hãng xe lựa chọn việc song song với việc sản xuất xe xăng đã đồng thời tiến hành mở rộng thêm mảng xe điện để dần dần thay thế và chiếm sóng thị trường. Dù mất thêm thời gian nhưng cách làm này nếu đủ kiên trì và có những hướng phát triển phù hợp sẽ tạo ra sự bứt phá mới.

VinFast bứt phá và chiếm sóng thị trường xe điện

Với hướng sản xuất ban đầu là xe xăng, nhưng hiện nay VinFast đã có sự chuyển mình ngoạn mục và trở thành “át chủ bài” sản xuất ô tô điệnxe máy điện trên thị trường Việt Nam và toàn cầu. Liên tiếp giới thiệu những sản phẩm cả xe máy điện và ô tô điện chất lượng có tính năng vượt trội cùng chính sách bán hàng độc đáo, hãng xe này liên tục được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Để có thể chạm tới đỉnh cao, ngay từ thời điểm 2018, hãng xe Việt này đã nghiêm túc đầu tư vào mảng xe điện với nhà máy lớn 6,4 ha được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại, đưa vào những công nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu với tỷ lệ tự động hoá cao, cho công suất lên tới 250.000 xe/năm chuyên sản xuất xe máy điện trong Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện tại khu kinh tế Đình Vũ (Hải Phòng).

xe máy điện 2

VinFast đi đầu trong việc sản xuất xe điện và trở thành “át chủ bài” của thị trường Việt Nam (Nguồn: Sưu tầm)

Nhờ sự đầu tư bài bản, VinFast đã rút ngắn được rất nhiều thời gian và cuối năm 2018 đã giới thiệu mẫu xe máy điện Klara tới thị trường. Với giá cả vừa phải, thiết kế thời trang cùng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi. Trên đà tăng trưởng đó VinFast tiếp tục giới thiệu các mẫu xe máy điện như Impes, Ludo, Tempest, Feliz, Klara A2, Klara S, Theon và mới nhất là Vento vừa ra mắt. Không chỉ dừng lại ở xe máy điện, VinFast còn thành công trong việc đưa các sản phẩm xe ô tô điện VF e34, VF 8, VF 9 tới người dùng.

Bên cạnh sự thành công về việc giới thiệu sản phẩm, hiện nay VinFast cũng đã mua lại công nghệ sản xuất pin từ các hãng nổi tiếng sau đó tự nghiên cứu, phát triển. Cùng với việc áp dụng hình thức cho thuê pin và xây dựng hệ thống trạm sạc điện khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, người sử dụng xe điện VinFast dù ở đâu cũng có thể nạp nhiên liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 

Nguồn: Tham khảo từ nhiều nguồn

Mọi nhu cầu tham khảo tư vấn đặt dịch vụ xin liên hệ số điện thoại SHOP/ CTY/ Cửa hàng trong bài viết trên

Doanh nghiệp kinh doanh uy tín tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.